ยากิโทริ(Yakitori)


ยากิโทริ(Yakitori)


   ยากิโทริ(Yakitori) อาหารญี่ปุ่นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายมากที่สุดชนิดหนึ่ง มักเสริฟเป็นกับแกล้ม สำหรับนั่งดื่มเบียร์บ้าง เหล้าสาเกบ้าง หรือบางบ้านใช้เสิร์ฟตามงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ด้วย เนื่องจากทำง่าย ซึ่งส่วนผสมก็หาได้ทั่วไป

วัตถุดิบ
  • สะโพกไก่
  • มิริน(เหล้าหวาน)
  • โชยุ
  • น้ำตาล
  • พริกชี้ฟ้าเขียว
  • ไม้เสียบลูกชิ้น
วิธีทำ
  1. หั่นสะโพกไก่เป็นรูปเต๋า
  2. หั่นพริกชี้ฟ้าเขียวเป็นท่อนๆ
  3. นำมิริน โชยุ และน้ำตาล ต้มในหม้อ คนอย่างสม่ำเสมอ ปิดไฟก่อนซอสจะเดือดเล็กน้อย
  4. นำสะโพกไก่หั่นเต๋าและพริกชี้ฟ้าท่อนมาเสียบไม้สลับกันไป
  5. นำไก่ไปย่างจนมีสีน้ำตาลอ่อน
  6. นำไก่ที่ย่างไปจุ่มในซอสที่เตรียมไว้ และนำไปย่างอีกรอบจนซอสแห้งทำซ้ำ 2รอบ
  7. จัดใส่จาน พร้อมเสริฟ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ซาชิมิ(Sashimi)

ยากิโซบะ(Yakisoba)

ทาโกะยากิ(Takoyaki)